1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hay lắp đặt trên mái là tận dụng mặt bằng trên mái nhà, sân thượng để lắp đặt hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời để chuyển đổi năng lượng từ bức xạ của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điều này khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành một nhà máy phát điện thu nhỏ nhưng tạo ra nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Ngoài tạo ra năng lượng điện để cung cấp cho toàn bộ hệ thống thiết bị, phụ tải sử dụng trong hộ gia đình, dịch vụ kinh doanh hay nhà máy sản xuất, điện năng dư thừa được tạo ra bởi hệ thống điện mặt trời áp mái còn được bán lại cho EVN với mức giá 1.943 VND/kwh (8,38 USCent/kwh).

Điểm mấu chốt giúp cho các giải pháp điện năng lượng mặt trời trở thành xu hướng của tương lai bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, việc các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời và qua đó làm chủ được nguồn năng lượng cho quá trình sử dụng cũng như sản xuất, kinh doanh cũng góp phần giảm tải cho áp lực thiếu hụt năng lượng ngày càng tăng cao tại Việt Nam.

Dự án điện năng lượng mặt trời áp mái do Vietnam Greensun thực hiện

Với những sản phẩm Pin năng lượng mặt trời, bộ chuyển đội điện Inverter, cũng như các vât tư đi kèm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất. Chúng tôi đã và đang mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời bởi tính hiệu quả trong sử dụng nguồn năng lượng sạch này.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Giải pháp điện năng lượng mặt trời hiện nay được chia thành ba dạng gồm:

– Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

– Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

– Hệ thống điện năng lượng mặt trời hỗn hợp (Hybrid).

Thông tin chi tiết tư vấn lắp đặt điện mặt trời tại đây